Đặc điểm và quy trình của dịch vụ vận tải hàng hóa – Vận tải Hữu Nguyên

Dịch vụ vận tải được tiến hành bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Dịch vụ vận tải là hoạt động trung gian giúp hàng hóa từ nơi sản xuất được vận chuyển đến tay nhà phân phối. Hay cách gọi khác giữa chủ thể là người vận tải và khách thể là người sử dụng dịch vụ.

vận tải hữu nguyên

1.Vận tải hàng hóa là gì ?

  • Vận tải hàng hóa hay còn được gọi theo cách khác là vận chuyển, đây là hình thức lao động dựa theo nguyên tắc vật lý từ rất lâu đời. Vận tải được hiểu đơn giản là quá trình dùng lực tác động vào các vật thể để dịch chuyển từ vị trí này đến vị trí khác. Hoạt động vận tải được gắn liền với nhu cầu sản xuất, kinh doanh và không thể thiếu trong hoạt động trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia.
  • Hoạt động vận tải thô sơ vận tải như gánh, khuân, vác bằng sức lao động của con người và các công cụ thô sơ. Sau này hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển nhu cầu trao đổi, phân phối hàng hóa gia tăng thì các hình thức vận tải càng ngày càng được cải tiến và đa dạng hóa. Từ đó dần hình thành nên dịch vụ vận tải hàng hóa.

2. Đặc điểm của dịch vụ vận tải hàng hóa

  • Dịch vụ vận tải hàng hóa đóng một vai trò quan trọng trong khâu phân phối và lưu thông đáp ứng nhu cầu trao đổi của các nhà sản xuất, kinh doanh. Hiện nay vận chuyển hàng hóa với mục đích thương mại chiếm số lượng chủ yếu trong tất cả các giao dịch. Nếu toàn bộ nền kinh tế là 1 cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là huyết mạch thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa là quá trình đưa các chất dinh dưỡng để nuôi các tế bào của cơ thể sống. Vì thế dịch vụ vận tải luôn là yếu tố cần thiết trong phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia.

 vận tải hữu nguyên

  • Sản phẩm vận tải không có hình thái vật chất cụ thể, là quá trình di chuyển hàng hóa, hành khách từ noi này đêh nơi khác, quá trình sản xuâ’t và tiêu thụ diễn ra đồng thời, không có sản phẩm làm dở.
  • Sản phẩm vận tải được đo bằng các chỉ tiêu tâh/km hàng hóa vận chuyển và người/km hành khách.
  • Hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải có tính đa dạng về loại hình hoạt động như vận tải ô tô, đường sắt, đường biển, đường sông, hàng không, vận tải thô sơ… mỗi loại hình vận tải đểu có tính đặc thù riêng chi phối đến công tác kế toán chi phí và giá thành sản phẩm.
  • Hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải phải quản lý quá trình hoạt động theo nhiều khâu khác nhau như giao dịch, hợp đồng vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách, thanh toán hợp đồng, lập kê’ hoạch điều vận và kiểm tra tình hình thực hiện kê’hoạch.
  • Lái xe và phưong tiện làm việc chủ yếu hoạt động ở bên ngoài doanh nghiệp một cách độc lập, lưu động nên kê’hoạch vận chuyển phải được cụ thể hoá cho từng ngày, tuần, định kỳ ngắn….; quá trình quản lý phải rất cụ thể, phải xây dựng được chê’độ vật châ’t rõ ràng, vận dụng cơ chê’khoán hợp lý.

3. Quy trình thực hiện dịch vụ vận tải hàng hóa tại Vận tải Hữu Nguyên

vận tải hữu nguyên

Tiếp nhận thông tin của khách hàng:

Khách hàng có thể đến văn phòng, gọi điện hoặc gửi mail cho chúng tôi vào địa chỉ vantaihuunguyen334@gmail.com để cung cấp thông tin và những yêu cầu về dịch vụ vận tải hàng hóa. Chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi để kiểm tra, tư vấn và đóng gói hàng hoá giúp khách hàng.

Tiến hành báo giá:

Chúng tôi sẽ xác định trọng lượng, kích thước, hình thức vận tải và địa chỉ giao, nhận, thời gian vận chuyển để tính giá cho đơn hàng của khách. Sau đó chúng tôi tiến hành lập hợp đồng giao nhận hàng.

Điều xe nhận hàng:

Công ty vận tải Hữu Nguyên sẽ điều xe đến tận nơi nhận hàng và thực hiện ký biên bản giao nhận hàng để không xảy ra những tranh cãi không đáng có về số lượng và khối lượng hàng được giao, nhận giữa khách hàng và EGF.

Vận chuyển và giao hàng theo đúng địa chỉ ghi trong hợp đồng:

Hàng hóa của khách hàng sẽ được vận chuyển đến đúng địa điểm đã thỏa thuận trên hợp đồng đơn hàng. Hai bên ký xác nhận đã giao hàng và tiến hành bốc dỡ (nếu có). Kết thúc quy trình này chúng tôi gửi bản xác nhận công nợ (Debit Note) và yêu cầu khách hàng thanh toán tiền cước vận chuyển hàng hóa đó.

  • Để phục vụ nhu cầu của sản xuất kinh doanh, các phương thức vận tải cũng có thể được kết hợp với nhau một cách đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả tạo thành một dịch vụ có tên là vận tải đa phương thức. Theo đó, hàng hóa chỉ cần qua một công ty dịch vụ, được vận chuyển qua nhiều phương thức, nhiều vùng lãnh thổ, đến điểm đích. Vận tải Hữu Nguyên chính là một trong những công ty vận tải hàng hóa đường bộ đáp ứng được các yêu cầu trên.

 

Rate this post

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

Địa chỉ: 1A Phạm Đăng Giảng, P.Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
Điện thoại: 0907.132.334

Email: vantaihuunguyen334@gmail.com
Facebook: CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

Website: https://dichvuvantai.vn/

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

xe tải chở hàng bắc nam
dịch vụ vận tải tại quận 1