10 NĂM

Tận tâm phục vụ

TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỤC VẬN CHUYỂN GIÁ RẺ

DỊCH VỤ XE TẢI

DỊCH VỤ XE CẨU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHÀNH XE NAM - TRUNG - BẮC

DỊCH VỤ BỐC XẾP

DỊCH VỤ VẬN TẢI CONTAINER

DỊCH VỤ VẬN TẢI CONTAINER

Bạn đang tìm dịch vụ vận chuyển container uy tín, trọn gói, giá rẻ để chuyển hàng hóa? Công ty TNHH 3W Logistics chuyên cung cấp giải pháp vận chuyển bằng container cho hàng xuất nhập khẩu, hàng nội địa Bắc – Nam đóng trong container đi đường bộ, đường biển, hay trọn gói door – to – door cho khách hàng. Bằng mối quan hệ hợp tác rộng rãi với các hãng tàu, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ để vận chuyển hàng đúng hạn, nhanh gọn với cước phí tốt nhất.

Dưới đây, Sài Gòn New sẽ cung cấp một số thông tin cần biết, để quý khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất và lựa chọn hình thức vận tải phù hợp cho chuyến hàng của mình.

1. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng container

Để đáp ứng nhu cầu vận tải các loại hàng hóa phục vụ nhu cầu kinh doanh, giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa của cá nhân và doanh nghiệp, hiện có rất nhiều các phương thức vận chuyển như: Vận chuyển hàng bằng ô tô, tàu sắt, container, đường hàng hồng… Trong đó, dịch vụ vận chuyển container là hình thức vận chuyển phổ biến và được sử dụng rộng rãi, bởi những ưu điểm:

1.1. Vận chuyển được số lượng lớn hàng hóa

Hiện nay, các xe container thường có nhiều kích cỡ thùng khác nhau như container 20 feet dạng bồn, 20 feet RF, 20 feet OT, 40 – 45 feet HC cùng kích thước thùng xe rộng lớn dài 12m. Vì thế, có thể vận chuyển được số lượng hàng hóa gấp 2 – 3 các phương thức thông thường, dễ dàng chở những mặt hàng có kích thước dài như nhôm, tôn, sắt hộp, cột điện,…

1.2. Thời gian vận chuyển nhanh

Xe container chủ yếu đi trên tuyến đường cao tốc với vận tốc trung bình là 70 – 80km/h. Điều này giúp xe có thể di chuyển khá nhanh, giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là tuyến đường dài Bắc – Nam.

1.3. Chất lượng hàng hóa đảm bảo an toàn

Hàng hóa trước khi xếp vào container đều được đóng gói cẩn thận bởi các bọc xốp, thùng hàng chuyên dụng. Khi lên xe sẽ được phân loại và sắp xếp ngăn nắp. Ngoài ra, trong suốt quá trình di chuyển, ở mỗi điểm dừng chân, nhân viên cũng thường xuyên kiểm tra tình trạng hàng hóa. Do đó, khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng bằng container uy tín có thể an tâm hàng không bị vỡ, hư hỏng hay xô lệch.

Các container có diện tích thùng rộng, trọng tải lớn nên có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa cùng lúc.

2. Tìm hiểu các dịch vụ vận chuyển container hiện nay

2.1. Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container đường bộ

Sử dụng container để vận chuyển đường bộ khá phổ biến và thông dụng. Theo đó:

Với hàng xuất khẩu, xe tải sẽ kéo vỏ container từ bãi cảng về kho để đóng hàng. Sau đó xe sẽ kéo container hàng hạ về cảng để xếp lên tàu đến cảng đích. Tại đó, xe container lại kéo hàng về kho của nhà nhập khẩu, hoàn tất chu trình vận chuyển quốc tế.

Với hàng nhập từ nước ngoài, chu trình sẽ đảo ngược lại. Tàu về đến cảng Việt Nam, container được đưa lên cảng, làm thủ tục thông quan, rồi kéo về kho nhập hàng bằng xe container.

Mặc dù có cước phí cao, nhưng dịch vụ vận chuyển container đường bộ lại được đánh giá khá tiện lợi, linh động vì có thể chuyển thẳng từ kho đến kho, từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Đồng thời, có khả năng thích nghi cao với các điều kiện thời tiết – địa hình khác nhau, đạt hiệu quả kinh tế trên các cự ly ngắn & trung bình.

2.2. Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container đường biển

Cùng với việc sử dụng container để vận chuyển hàng hóa trên đường bộ, thì vận tải bằng container trên biển cũng hết sức cần thiết. Sự kết hợp này đảm bảo sự nối dài, có tính kết nối cao và tạo thành chuỗi dịch vụ trong lĩnh vực vận tải đa phương thức, cũng như logistics. Có 2 loại:

Vận tải đường biển nội địa: Các tuyến nội địa hoạt động chủ yếu trên tuyến Bắc – Nam. Sử dụng dịch vụ vận chuyển container đường biển trên tuyến này cần kiểm tra chỗ trước khi chốt lịch và đặt booking, nhất là vào mùa cao điểm lịch tàu khá dày.

Đường biển quốc tế: Phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cảng biển quốc tế của Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải… Do liên quan giao dịch quốc tế nên hàng hóa cần thực hiện nhiều thủ tục phức tạp, gồm thủ tục hải quan, giấy phép xuất nhập khẩu hay kiểm tra chuyên ngành.

Hệ thống giao thông trên biển khá thông thoáng, ít phương tiện nên việc vận chuyển hàng hóa bằng container đảm bảo an toàn, hạn chế sự cố va chạm ở mức tối thiểu.

3. Các loại hàng hóa vận chuyển bằng container

Nắm được loại hàng hóa vận chuyển được bằng container sẽ giúp bạn có sự sắp xếp và phân loại phù hợp hơn. Cụ thể:

3.1. Loại hàng vận chuyển container phổ biến

Hàng nông sản, hàng tiêu dùng thông thường: Gạo, chè, cà phê, hạt điều, mía, khoai mì, thức ăn gia súc, bánh kẹo…

Hàng thủy hải sản: Tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hến.

Các loại thịt: Thịt gia cầm, chế phẩm từ thịt – tươi sống hoặc đông lạnh.

Các loại trái cây, hoa quả chưa chế biến hoặc đã chế biến.

Hàng vải: Quần áo, giày da, túi xách.

Hàng chất lỏng: Hóa chất đóng can, sơn nước.

Hàng vật tư xây dựng: Xi măng, gạch, sỏi, cát, than đá, kim loại.

Các mặt hàng giấy bao bì, carton, mỹ phẩm…

3.2. Loại hàng không phù hợp

Mặc dù xe container có thùng xe siêu rộng nên có thể vận chuyển đa dạng các loại mặt hàng, từ hàng lẻ, hàng ghép xe cho đến hàng cồng kềnh… Tuy nhiên, vẫn có một số hàng hóa có đặc điểm riêng biệt, không phù hợp khi dùng dịch vụ vận chuyển hàng bằng container như:

Mặt hàng có giá trị kinh tế lớn, cần vận chuyển nhanh: Đồ trang sức, vàng bạc đá quý… phù hợp vận chuyển hàng không hơn là đóng bằng container.

Hàng hóa có khối lượng lớn (khoảng vài chục nghìn tấn trở lên): Quặng, vôi, phân bón… sẽ thích hợp với vận chuyển bằng tàu hàng rời, kích cỡ lớn.

Hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng: Dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô. Trường hợp hàng có khối lượng vẫn có thể vận chuyển được bằng container chuyên dùng.

Để tránh tình trạng hư hỏng hay thất lạc hàng hóa khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container, doanh nghiệp cần chú ý đến đặc điểm loại hàng của mình.

4. Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng container

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin về hàng hóa của quý khách hàng, bao gồm:

Thông tin cá nhân của khách hàng.

Loại hàng hóa, số lượng, khối lượng.

Địa điểm cần vận chuyển (điểm nhận hàng, điểm trả hàng).

Thời gian vận chuyển.

Yêu cầu về đóng gói, bốc xếp hàng hóa.

Bước 2: Tư vấn và trao đổi

Sau đó, công ty vận chuyển sẽ tư vấn cho quý khách về các hình thức vận chuyển như: Từ kho tới kho, giao nhận tận nơi, từ kho đến tận nơi, nhận tận nơi giao tận kho. Đồng thời báo giá cụ thể cho hình thức vận chuyển khách lựa chọn.

Trong trường hợp hàng hóa cồng kềnh, khối lượng hàng lớn, hoặc khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định khối lượng trọng lượng hàng hóa. Công ty sẽ cử nhân viên đến trực tiếp để khảo sát hàng hóa cần vận chuyển và xây dựng phương án vận chuyển tối ưu nhất.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Khi cả hai bên đã thống nhất các điều khoản, bước tiếp theo là ký kết hợp đồng. Theo đó, văn bản là minh chứng cho sự thỏa thuận tự nguyện của cả hai. Khi đã ký xong, bên vận chuyển và đối tác cần thực hiện nghiêm chỉnh các điều khoản trên hợp đồng.

Khi đã đạt được thỏa thuận vận chuyển hàng bằng container, bạn và công ty vận chuyển sẽ tiến hành ký kết hợp đồng giao thương.

Bước 4: Tiến hành vận chuyển

Công ty sẽ sắp xếp, điều phối xe đến địa chỉ khách hàng yêu cầu để nhận hàng. Bên thuê vận chuyển có thể cử người đi theo xe áp tải hàng nếu thấy cần thiết. Tất cả  hàng hoá, đồ đạc, thiết bị được bốc xếp, vận chuyển bằng container với trọng tải phù hợp. Nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra thất thoát, đổ vỡ hàng hoá, trầy xước đồ đạc, bên công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đền bù theo yêu cầu của quý khách hàng.

5. Giá cước dịch vụ vận chuyển container

Không có mức giá chung cho dịch vụ vận chuyển hàng bằng container Bắc – Nam hay quốc tế. Bởi tùy thuộc vào các yếu tố như: Số lượng hàng hóa, đặc điểm hàng hóa, trọng lượng, khối lượng, điểm đầu vận chuyển và điểm cuối vận chuyển, loại xe container khách hàng lựa chọn… mà chi phí sẽ có mức chênh lệch khác nhau.

Lời khuyên: Nếu bạn là một đơn vị lớn và có nhu cầu vận chuyển thường xuyên, bạn nên ký hợp đồng lâu dài với một công ty vận tải để được hưởng chiết khấu tốt nhất.

Tóm lại, nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nhưng không biết nên sử dụng dịch vụ vận chuyển container của công ty nào, để hàng hóa được vận chuyển an toàn, không thất thoát. Hãy liên hệ với Sài Gòn New, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về kỹ thuật chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm sẽ xây dựng lộ trình vận chuyển phù hợp nhu cầu luân chuyển của quý khách với mức giá cạnh tranh, đảm bảo an toàn và luôn có chỗ mọi thời điểm.

Đặc biệt, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm vận chuyển các loại mặt hàng như: Thực phẩm (miến, bánh pía, bún gạo đóng gói, sữa hoặc mì); Hàng nông sản (cà phê, hạt điều, gạo, đường); Hàng may mặc hoặc thủ công mỹ nghệ; Hàng gỗ, cao su và nội thất. Vì thế, có thể xử trí nhanh những sự cố không đáng có trong suốt quá trình vận chuyển hàng nguyên kiện container.