Dịch vụ xe nâng hàng là gì và có các tính năng như thế nào?


Xe nâng hàng đã không còn là một dịch vụ xa lạ, người ta thường vận chuyển hàng hóa trong doanh nghiệp hoặc các hộ kinh doanh. Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đạt hiệu quả trong công việc chuyên chở hàng hoá. Bạn cần tìm đến các địa chỉ lâu năm, uy tín, chi phí phù hợp. Tiếp theo, dịch vụ vận tải Hữu Nguyên sẽ đưa ra thông tin về xe nâng và các dịch vụ vận tải bốc xếp.

 

 

1. Xe nâng hàng là gì?

Xe nâng là loại xe nâng sử dụng để vận chuyển hàng hóa đường dài trong nhiều địa hình khác nhau. Xe phù hợp với các dự án yêu cầu vận chuyển nguyên vật liệu đến những nơi khác nhau. Mục đích giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

Xe nâng được thiết kế lợi dụng lực kéo của thủy lực, hệ thống ròng rọc để nâng vật liệu có trọng lượng lớn. Tùy thuộc vào những cải tiến cơ bản của xe nâng – bốc xếp, các dòng xe sẽ được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, đa số các xe nâng sẽ đảm bảo các bộ phận cấu tạo dưới đây

 

Dịch vụ xe nâng bốc xếp

Dịch vụ xe nâng hàng


2. Các bộ phận cấu tạo của xe nâng hàng

Các dòng xe nâng trên thị trường hiện nay thường có các bộ phận như:

 • Giá tựa càng: giữ cho xe không bị dịch chuyển ngược lại do sức nặng của hàng hóa.
 • Bệ đỡ: Bệ đỡ là chân trụ của xe nâng, được gắn cố định trên ray cột buồm. Từ đó hỗ trợ xe nâng có khả năng di chuyển lên xuống vật nặng dễ dàng.
 • Bộ phận bảo vệ trên cao: đảm bảo an toàn cho người vận hành khỏi hàng hóa bị đổ. Bộ phận này được thiết kế gắn chặt khung xe. Vật liệu chắc chắn để chịu được sức nặng của hàng hóa.
 • Càng nâng: bộ phận nâng hàng hóa.
 • Khung nâng: khung nâng giúp nâng lên xuống hàng hóa. Bộ khung được thiết kế có các đường ray lồng vào nhau. Từ đó cung cấp khả năng điều khiển ngang.
 • Nguồn nguyên liệu: các loại xe nâng hàng cần được cung cấp năng lượng từ các nguyên liệu như khí propan, xăng, động cơ diesel, pin nhiên liệu,…
 • Đối trọng: Được thiết kế để gia tăng trọng lượng xe nâng. Nhờ đó xe ổn định và không bị lật do sức nặng của hàng hóa.
 • Khung xe nâng/sườn xe: khung xe nâng giúp chống đỡ các cơ sở máy và các bộ phận được liên kết với xe.
 • Vỏ xe: đây là bộ phận không thể thiếu của mọi phương tiện giao thông. Lốp xe nâng có thể sử dụng lốp hơi (thường được sử dụng ở ngoài trời) hoặc lốp đặc (thường sử dụng cả trong nhà và trên các bề mặt cứng).
Dịch vụ xe nâng bốc xếp uy tín

Dịch vụ xe nâng hàng uy tín của Hữu Nguyên

 

Trên đây là các bộ phận thường thấy nhất của xe nâng bốc xếp, trong đó lực hỗ trợ lớn nhất của xe nâng đến từ hệ thống thủy lực và các bộ điều khiển xe nâng. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xe nâng hoạt động.

 

3. Xe nâng hàng hoạt động như thế nào?

Sau đây là cách hoạt động của hệ thống thủy lực trong xe nâng:

 • Chất lỏng đi qua van vào xi lanh thủy lực, giúp chất lỏng di chuyển một chiều. Khi chất lỏng trong xi lanh tăng dẫn đến áp suất tăng.
 • Khi áp lực được tác dụng lên điện tích của đầu piston tạo ra lực hướng lên
 • Nhờ vào các lực này khiến piston chuyển động. Khi sự cân bằng vật lý đạt được ở một độ cao nhất định. Lực của chất lỏng bằng lực hướng xuống của tải trọng xe nâng.
Dịch vụ xe nâng bốc xếp giá rẻ

Dịch vụ xe nâng – bốc xếp giá rẻ

 

Dịch vụ xe nâng bốc xếp uy tín giá rẻ

Dịch vụ xe nâng uy tín giá rẻ

Hy vọng bài viết trên có thể giải thích cho khách về xe nâng hàng và các tính năng của xe. Nếu khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0907 132 334 và website dichvuvantai.vn.

 

LIÊN HỆ BÁO GIÁ

CÔNG TY DỊCH VỤ VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

📞 0907 13 23 34
📧 vantaihuunguyen334@gmail.com
🌏 https://dichvuvantai.vn
🌏 https://www.facebook.com/congtyhuunguyen

VPĐD 1: 67/20/42 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TP.HCM
VPGD 2: 61/4/2/17/6 Đường số 2, KP5, P. Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TP. HCM

Rate this post

Bài viết liên quan