Vận tải bằng đường bộ là gì ? Vận tải Hữu Nguyên – Uy tín Hàng Đầu

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác đã có từ thời xa xưa. Thuở trước, con người chỉ có thể sử dụng những phương tiện thô sơ hoặc phải tự mang vác. Còn bây giờ với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật và công nghệ, lượng hàng hóa vận chuyển trở trên đa dạng hơn cả về khối lượng và hình thức, phương tiện chuyển phát. Trong đó hình thức vận tải đường bộ luôn là lựa chọn số 1.

Vận tải bằng đường bộ là gì ?

 • Là hình thức vận tải phổ biến và thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Loại hình vận tải này có những ưu điểm nổi bật là sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình, có hiệu quả kinh tế cao trên các cự li ngắn và trung bình.

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ luôn chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên hình thức vận tải này bị hạn chế bởi khối lượng và kích thước hàng hóa, không chở được những khối lượng hàng hóa lớn như vận tải bằng đường thủy, nhưng lại khá linh hoạt với những hàng hóa có khối lượng vận chuyển không quá lớn và nhỏ.

Mặc dù có cước phí cao nhất nhưng vận tải đường bộ lại được đánh giá là hình thức chuyển hàng linh động vì có thể chuyển thẳng từ kho đến kho, từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, có thể đáp ứng được yêu cầu hàng hóa thị trường…

vận tải bằng đường bộ

Vai trò của vận tải bằng đường bộ

 • Vận tải hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa góp phần phát triển của xã hội và là lựa chọn hàng đầu với nhiều chủ hàng muốn chuyển hàng trong nội thành, liên tỉnh. Vận tải hàng hóa đường bộ đóng góp một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng nền kinh tế đất nước. Nó còn đóng góp lớn cho ngân sách qua nhiều loại thuế và nhờ những dịch vụ đi theo được phát triển tạo thêm hàng triệu việc làm cho người lao động.

Tuy nhiên, để vận chuyển hàng hóa quốc tế, vận tải đường bộ cần phải kết với các phương thức khác như đường biển, đường hàng không…

Vận tải đường bộ là một trong chuỗi hoạt động vận tải của công ty chúng tôi trong nhiều năm qua. Với đội xe vận tải được đầu tư hàng đầu tại Việt Nam cùng đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trên các tuyến đường trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách hàng.

vận tải bằng đường bộ

Các loại phương tiện vận tải đường bộ phổ biến

Phương tiện vận tải đường bộ là những thiết bị, máy móc chuyên được sử dụng cho việc chở người, hàng hoá di chuyển chính ở đường bộ, thường bao gồm các loại xe cơ giới có năng suất lớn với nhiều loại được biết đến như: 

Xe tải

 • Xe tải từ lâu đã được xem là hình ảnh biểu tượng cho ngành giao thông vận tải đường bộ, đây là phương tiện vận tải truyền thống đã được sử dụng từ lâu đời. 
 • Xe tải có cấu tạo bao gồm các phần nối liền giữa bộ phận di chuyển, đầu kéo và thùng xe cố định, được liên kết một cách chặt chẽ và không thể tách rời nhau. 
 • Thùng xe tải thường được lắp đặt cố định và chắc chắn để có thể vận chuyển được hàng hóa có tải trọng lớn, được phân thành nhiều loại trong đó phổ biến nhất là loại thường và loại chuyên dụng. 
 • Các thùng xe tải loại thường có cấu tạo đơn giản, chúng là những chiếc thùng phổ thông được sử dụng để đựng hàng hóa khi di chuyển. 
 • Loại thùng xe tải chuyên dụng được phân chia thành nhiều loại nhằm phục vụ cho những loại hàng hóa khác nhau, giúp hàng hóa được đảm bảo khi “cập bến” với thùng lửng, thùng mui bạt và thùng lạnh. 
 • Xe tải trong vận tải đường bộ cũng có kích thước rất đa dạng, gồm các loại xe 1.4 tấn, 5 tấn, 10 tấn hoặc có thể lên tới 25 tấn. 

Xe container

 • Xe container thực chất cũng là một dạng xe tải nhưng được thiết kế với phần thùng xe phía sau chắc chắn, có thể vận chuyển hàng hóa đi đến nhiều khu vực khác nhau, chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên hàng hóa cũng được đảm bảo tốt hơn. 
 • Để có thể vận chuyển các thùng container dễ dàng hơn, các đơn vị vận tải thường sử dụng xe nâng hàng hỗ trợ nhằm tiết kiệm sức người mà vẫn nâng hạ hay di chuyển chúng một cách đơn giản và dễ dàng. 
 • Các thùng container cũng có nhiều kích thước khác nhau, với container có kích thước 20 feet – 40 feet được xác định là chiều dài chuẩn hóa của container.
Các loại phương tiện vận tải đường bộ

Các loại phương tiện vận tải đường bộ

Xe đầu kéo

 • Xe đầu kéo cũng là một dạng xe tải nhưng không có phần thùng xe hay container đằng sau mà được thiết kế đơn giản chỉ có phần đầu phía trước của xe. 
 • Phần đầu kéo có thể dễ dàng di chuyển nhưng thường được lắp đặt để kéo thêm bộ phận thùng hàng ở vị trí phía sau. 
 • Bộ phận tháo rời được ở phía sau đầu kéo thường được gọi là mooc.
 • Xe đầu kéo hoạt động với công suất lớn nên dễ dàng vận chuyển được các loại hàng hóa có trọng lượng lớn.

Dịch vụ vận tải bằng đường bộ

 • Vận tải hàng vật liệu xây dựng: Xi măng, ống nước, gạch, cát, đá, sắt thép, thạch cao, đồ nội thất,…
 • Vận tải hàng nông sản: Gạo, bắp, bột mỳ, rau củ quả tươi,….
 • Vận tải hàng sản xuất công nghiệp: dệt vải, bao bì, thức ăn gia súc, máy móc thiết bị,…
 • Vận tải hàng xuất nhập khẩu.
 • Vận tải tất cả các loại hàng hóa từ các cảng đến bất cứ địa điểm nào.
 • Vận tải đường dài, vận tải hàng quá cảnh.
 • Vận tải hàng quá khổ, quá tải.
 • Nhận và giao hàng lẻ (LCL) đến mọi địa điểm.

vận tải bằng đường bộ

Để phục vụ nhu cầu của sản xuất kinh doanh, các phương thức vận tải cũng có thể được kết hợp với nhau một cách đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả tạo thành một dịch vụ có tên là vận tải đa phương thức. Theo đó, hàng hóa chỉ cần qua một công ty dịch vụ, được vận chuyển qua nhiều phương thức, nhiều vùng lãnh thổ, đến điểm đích. Vận tải Hữu Nguyên chính là một trong những công ty vận tải hàng hóa đường bộ đáp ứng được các yêu cầu trên.

 

Rate this post

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

Địa chỉ: 1A Phạm Đăng Giảng, P.Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
Điện thoại: 0907.132.334

Email: vantaihuunguyen334@gmail.com
Facebook: CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

Website: https://dichvuvantai.vn/

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan