Vận chuyển hàng hóa là gì ? Dịch vụ Vận tải Hữu Nguyên

Vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động kinh doanh vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.  Đây chính là mắc xích không thể thiếu trong việc sản xuất phân phối sản phẩm đến các vùng miền trên đất nước cũng như việc nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc ngược lại. Vậy dịch vụ vận chuyển hàng hóa là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

  • Vận chuyển (tiếng anh gọi là freigh ) là cách gọi việc chuyển người/hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác với nhiều hình thức, nhiều phương tiện chuyên chở khác nhau như: xe tải, tàu, thuyền, máy bay… trên các loại hình giao thông khác nhau như đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không.

vận chuyển hàng hóa

2.Vận chuyển hàng hóa là gì?

  • Là một trong những phần nhỏ của vận chuyển.  Đây chính là hình thức di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng ở một địa điểm nào đó đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác. Thông thường các doanh nghiệp sẽ không tự mình làm việc này mà sẽ nhờ đến các công ty vận chuyển để sử dụng dịch vụ vận chuyển với sự ký hợp đồng vận chuyển giữa hai bên nhận gởi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng luôn đảm bảo phải được an toàn và đến đúng nơi thỏa thuận. Hàng hóa tiêu  dùng được đưa đến các trung tâm mua bán, các đại lý…Nguyên vật liệu sản xuất được được khai thác và vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến nơi địa điểm sản xuất… Tất cả các hoạt động này đều có liên quan đến vận chuyển HH.

3.Vai trò 

Vận chuyển trong logistics là sự di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác bằng sức người hay phương tiện vận chuyển nhằm thực hiện các mục đích thương mại như mua – bán, lưu kho, dự trữ trong quá trình sản xuất – kinh doanh

Hằng ngày chúng ta di chuyển bằng xe máy, ô tô, hay máy bay, các loại hàng hóa tiêu dùng tại các trung tâm mua bán được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường sắt… Nguyên vật liệu sản xuất được khai thác vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến nơi địa điểm sản xuất bằng ô tô, tàu hỏa…Tất cả những hành động trên đều liên quan đến vận chuyển. Vậy nên vận chuyển đóng vai trò quan trọng trong các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa

vận chuyển hàng hóa

4.Đặc điểm 

Là sản phẩm dịch vụ nên không thể nhìn thấy, nghe thấy, cầm… trước khi mua người mua không thể biết trước hàng hóa có được vận chuyển đúng lịch trình hay có đảm bảo an toàn không cho đến khi họ nhận được hàng hóa thì họ mới xác thực được

Chất lượng của dịch vụ vận chuyển thường không ổn định do nhiều yếu tố khách quan như: điều kiện thời tiết, hạ tầng giao thông… và cả những yếu tố chủ quan như: chất lượng của phương tiện vận chuyển, bến bãi… những nguyên nhân đó là tác động không nhỏ đến tính ổn định của dịch vụ vận chuyển.

5.Các phương thức vận chuyển 

  • Vận chuyển bằng đường hàng không: là một trong những các vận chuyển nhanh nhất với những hàng hóa có trọng lượng lớn và khối lượng lớn. Tuy nhiên, đây cũng là hình thức có chi phí cao hơn so với các hình thức còn lại.
  • Vận chuyển bằng đường biển: Là hình thức mà bạn có thể di chuyển hàng hóa của mình cho dù số lượng hàng lớn thì vận chuyển bằng đường biển khá đơn giản mà lại an toàn và đảm bảo.
  • Vận chuyển bằng đường sắt: Với sự tồn tại và vận hành từ lâu, đường sắt Việt Nam ngày càng nâng cao uy tín trong việc vận chuyển với chất lượng tốt.
  • Vận chuyển bằng đường bộ: Là hình thức được lựa chọn nhiều và phổ biến nhất. Trong đó, xe tải là phương tiện được lựa chọn để giao nhận vận chuyển trong nước bằng đường bộ, Hơn nữa, chọn hình thức vận chuyển bằng đường bộ, bạn cũng có thể thấy được mức giá cước vận chuyển bằng đường bộ tương đối phù hợp và khá phù hợp với đại đa số người dân.

vận chuyển hàng hóa

Để phục vụ nhu cầu của sản xuất kinh doanh, các phương thức vận tải cũng có thể được kết hợp với nhau một cách đồng bộ, xuyên suốt, hiệu quả tạo thành một dịch vụ có tên là vận tải đa phương thức. Theo đó, hàng hóa chỉ cần qua một công ty dịch vụ, được vận chuyển qua nhiều phương thức, nhiều vùng lãnh thổ, đến điểm đích. Vận tải Hữu Nguyên chính là một trong những công ty vận tải hàng hóa đường bộ đáp ứng được các yêu cầu trên.

Rate this post

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

Địa chỉ: 1A Phạm Đăng Giảng, P.Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
Điện thoại: 0907.132.334

Email: vantaihuunguyen334@gmail.com
Facebook: CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HỮU NGUYÊN

Website: https://dichvuvantai.vn/

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan